ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ คณะผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรพัฒนาศักยภาพ

     เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ คณะผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตร พัฒนาศักยภาพผู้นำไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล  “LeadershipACT”  ที่เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของท่าเรือแหลมฉบัง 

     โดยมี นายรังสรรค์ ศรีอนันต์ นักบริหาร 13 ท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมด้วย นางพรทิพา ทวีนุช ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป และนายชนะพล พวงพฤกษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองนิติการและจัดการทรัพย์สิน ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุม 1 อาคารบริหารท่าเรือแหลมฉบัง

     ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  รู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในโอกาสที่ คณะผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตร พัฒนาศักยภาพผู้นำไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล  “LeadershipACT”  เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งการศึกษาดูงานครั้งนี้ ท่าเรือแหลมฉบัง จะมีการนำเสนอโครงการพัฒนาต่างๆ และการบริหารจัดการของท่าเรือแหลมฉบัง จนทำให้ท่าเรือแหลมฉบัง เป็นประตูเศรษฐกิจหลักประเทศ

     ในการนี้ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย ตอบข้อซักถามของผู้เข้าอบรมฯ และ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อใช้ในการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง

     ทั้งนี้ ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป เป็นผู้แทนท่าเรือแหลมฉบัง ในการบรรยายสรุปข้อมูล ภารกิจ โครงการพัฒนาต่าง ๆ ของท่าเรือแหลมฉบัง

     สำหรับการดูงานครั้งนี้ คณะผู้เข้าอบรมฯ ได้เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติของท่าเทียบเรือต่างๆ ดังนี้

     การปฏิบัติงานของท่าเทียบเรือ D1 บริษัท ฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือ ที่มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการปฏิบัติงาน โดยมี คุณธนกฤช  ประสันธวงษ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจการองค์กร ให้การต้อนรับ

     เยี่ยมชมการปฏิบัติงานของท่าเทียบเรือ A1 บริษัท เอ็น วาย เค ออโต้ โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เป็นท่าเทียบเรือสำราญที่เดียวของประเทศไทย ที่มีอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นท่าเทียบอันดับ 2 ของประเทศ ในการนำเข้า-ส่งออกรถยนต์ หรือยานพาหนะทุกชนิด โดยมี กัปตัน วสุรัชต์ กระจ่างมล ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ เยี่ยมชมการปฏิบัติงาน คือ ท่าเทียบเรือ A4 บริษัท อ่าวไทยคลังสินค้า จำกัด นับเป็นท่าเรือที่ส่งออกน้ำตาลมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย และเป็นท่าเรือที่มีส่วนช่วยในการสนับสนุนเกษตรกรชาวไร่อ้อย ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยมี   คุณเอกประสิทธิ์  ศรีบาง ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบริหารท่าเรือชลบุรี ให้การต้อนรับ

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS